บทความเก่าเก็บ...
จากเว็บเก่า

ไม่น่าเชื่อเลยว่า มันจะมีเยอะขนาดนี้ (ประมาณ 300 บทความ) หวังว่ายังคงมีประโยชน์อยู่สำหรับท่านที่ยังทำงาน Windows Mobile เราคงจะไม่ได้แบ่งกลุ่มให้ได้เหมือนเดิม
หวังว่า Search Engine จะัช่วยให้ท่านค้นเจอสิ่งที่ต้องการนะครับ


Silverlight for Windows Phone Toolkit – Feb 2011

19 กุมภาพันธ์ 2554, 11:56

วิธีการ Unlock แบบได้ชัวร์ (Update 2)

15 กุมภาพันธ์ 2554, 20:11

ผมเจอหลายคนทำแล้วไม่ได้ เลยเอาประสบการณ์จากการเที่ยว Unlock เครื่องชาวบ้านไปทั่วมาฝากครับ วิธีทำหลังเบรคครับ หลังจาก Unlock ได้แล้ว อย่าลืมลงฟอนต์ไทย ที่นี่ [HD7 Only] CoreSharp WP7 Fix (Update 4)

Keyboard ไทย สำหรับ HD7 เครื่อง ศูนย์ DTAC

13 กุมภาพันธ์ 2554, 03:28

มันมาแล้ว!!! สวัสดีตอนเช้ามืดครับ! ดูวีธีการเปลี่ยนเครื่อง 0 เป็นเครื่องนอกได้เลย!!! ***ถ้าท่านไหน ไม่อยากทำเอง ผมยินดีทำให้ได้ มาพบผมได้ที่ สถาบันสอนการเขียนโปรแกรม DevBuilder Programming Language Institute ครับ ไม่มีค่าใช้จ่าย แต่ว่าจะบริจาคค่าน้ำชากาแฟใส่กระปุกไว้ก็ได้นะครับผม รายละเอียด และการเดินทาง ที่ http://www.devbuilder.net/ และเร็วๆ นี้ เตรียมพบกับคอร์สเรียน Windows Phone 7 ตั้งแต่เขียนโปรแกรมไม่เป็น ยันเอาแอปฯ ขายด้วยครับ (ทาง DevBuilder เป็น Publisher ที่สามารถส่ง App เข้า Marketplace USA ได้ครับ)

Oops!!!!

6 กุมภาพันธ์ 2554, 00:53

Oops!! ที่สำคัญ

Windows Phone Developer Tools Jan Update

5 กุมภาพันธ์ 2554, 11:40

มาแล้วครับ สำหรับ Jan Update ซึ่งมันจะ Update ตัว Emulator เป็น OS เวอร์ชั่นใหม่ที่มี Copy & Paste ด้วย ทดลองโหลดมาเล่นได้เลย!!!     ตาม Document บอกว่า โปรแกรมเราสามารถใช้งานได้ โดยไม่ต้อง Compile ใหม่ แต่ว่าถ้าเราเอา  TextBox วางไว้ด้านใน Panorama อาจจะต้องเช็คก่อน เพราะว่า Gesture มันจะตีกันได้ครับ อ้อ อย่าลืมว่า ถ้าไปแก้ไฟล์ Emulator ก็เอาทุกอย่างคืนสภาพเดิมก่อนนะ เดี๋ยวจะ Patch ไม่ได้ไม่รู้ด้วย สำหรับการ Patch ไม่จำเป็นต้องลง October Update นะครับ สามารถลง RTM แล้ว Patch ได้เลย ดาวน์โหลด: ติดตั้งก่อน: Resource Patch จากนั้น : Tools Patch

เอ่อ มันมากันแล้ว….

5 กุมภาพันธ์ 2554, 00:26

ผมไม่บอกนะครับ ว่าได้มาจากไหน แต่จริงๆ เนี่ย ถ้าคุณเปิดดัก Packet ด้วย WireShark ก็สามารถเอา XAP พวกนี้มาได้แล้วละ แล้วอย่างที่เรารู้ว่า ถ้ามันเป็น XNA หรือ .NET เราก็สามารถแก้มันได้ง่ายๆ อยู่แล้ว ผมยังไม่แน่ใจว่าการแก้นั้นทำได้ยังไงนะ ผมลองเกมพวกนี้ดูแล้ว เป็นเกมเต็มหมดจริงๆ ด้วย ไม่ได้ Trial แต่ผมรู้อย่างว่า ถ้าทำงี้ได้อะ เดี๋ยว WP7 ก็ขายดีละ เหอๆๆๆ

[HD7 Only] CoreSharp WP7 Fix (Updated)

2 กุมภาพันธ์ 2554, 09:06

CoreSharp.net WP7 Fix ออกมาอัพเดทนิดหน่อยครับ Anti-Relock - ป้องกันเครื่องโดน Lock อีก หลังเรา Unlock มันแล้ว  มีสองแบบให้ลองใช้ แบบใหม่คือแบบแรกครับ กดแล้วแล้วเปิดโปรแกรม HTC Connection Wizard 1 รอบ จากนั้นปิดเครื่องเปิดใหม่ ส่วนแบบที่สองคือแบบเก่า ซึ่งได้ข่าวว่าบางคนใช้ไม่ได้ผล Thai Fonts - ลงฟอนต์ไทย ตอนนี้สามารถใช้เปิดดูเอกสารได้แล้ว แต่ยังไม่สามารถแก้ UI ได้ เปิด System log services กลับมาอีกรอบ เพราะเราพบแล้วว่า มันทำให้พวก Notification ใช้ไม่ได้ครับ (ขอโทษนะทุกท่าน จุ๊บๆ) *** หมายเหตุ หลังจากลง thai font แล้ว จะลงอีกไม่ได้ (เช่น ผมอัพเดทฟอนต์ใหม่) นอกจากจะ hard-reset ***

อ่านเมลล์/เว็บ ภาษาไทย ก็เกือบละ

19 มกราคม 2554, 11:00

จากโพสที่แล้ว เราสามารถใส่ Font ไทยลงไปได้แล้วสำหรับอ่านไฟล์ Microsoft Office ที่เหลือก็คืออีเมลล์และเว็บไซต์ ซึ่งผมกำลังเกิดอาการงงงวยมาก เพราะว่าตอนนี้ ตัวอักษรที่ผมใส่ลงไปใน Font มันแสดงแค่บางตัวนี่สิ ถ้าเกิดว่าใครพอมีความรู้เรื่องฟอนต์ (ผมจะลองเข้าไปสืบๆ ดูใน http://www.f0nt.com แต่ยังไม่มีเวลาพอซะที) ก็รบกวนแนะนำด้วยครับผม สำหรับข้อความทดสอบที่ผมส่งเข้าไป ก็คือ นั่นก็คือ ก-ไก่ ถึง ฮ-นกฮูกนั่นเอง กขฃคฅฆงจฉชซฌญฎฏฐฑฒณดตถทธนบปผฝพฟภมยรฤลฦวศษสหฬอฮ แต่ว่าจะเห็นว่า บางตัวแสดงผล บางตัวกลับแสดงเป็นภาษาต่างดาว ทั้งๆ ที่ผม Replace มันลงไปใน Font ดื้อๆ แล้วเลยนะ แสดงว่า ยังมีอะไรซับซ้อนกว่านี้อีกแน่ๆ เลย ขอเพียงวิธีครับ ผมยินดีทำให้เลย เหอๆๆๆ

[HD7 Only] CoreSharp WP7 Fix

18 มกราคม 2554, 02:29

เอาละ การออกโปรแกรมแฮค/tweak ครั้งแรกของผม CoreSharp.net WP7 Fix ซึ่งประกอบไปด้วย Anti-Relock - ป้องกันเครื่องโดน Lock อีก หลังเรา Unlock มันแล้ว Stop system log services - ปิดพวก System Log (เผื่อว่าจะ)ให้เครื่องจะทำงานเร็วขึ้น Thai Fonts - ลงฟอนต์ไทย ตอนนี้สามารถใช้เปิดดูเอกสารได้แล้ว แต่ยังไม่สามารถแก้ UI ได้ *** หมายเหตุ หลังจากลง thai font แล้ว จะลงอีกไม่ได้ (เช่น ผมอัพเดทฟอนต์ใหม่) นอกจากจะ hard-reset ***

เย้! Replace Font ไทยลงไปได้แล้ว

17 มกราคม 2554, 19:41

เอาล่ะ ผมพบวิธี Replace ฟอนต์ไทยลงไปได้ละ (ลองแค่ ก. ไก่ ถึง ง. งู) ปัญหาคือ วิธีมันยังไม่ค่อยแน่นอน ได้บ้างไม่ได้บ้าง ไว้ถ้าสำเร็จเรียบร้อย จะเอามาฝากกันครับ (ภาพจาก Word Mobile)