บทความเก่าเก็บ...
จากเว็บเก่า

ไม่น่าเชื่อเลยว่า มันจะมีเยอะขนาดนี้ (ประมาณ 300 บทความ) หวังว่ายังคงมีประโยชน์อยู่สำหรับท่านที่ยังทำงาน Windows Mobile เราคงจะไม่ได้แบ่งกลุ่มให้ได้เหมือนเดิม
หวังว่า Search Engine จะัช่วยให้ท่านค้นเจอสิ่งที่ต้องการนะครับ


URGENT: Multiple Position wanted!

26 สิงหาคม 2553, 20:16

Graphic Designer, Web Developer (PHP) and Account Executive

URGENT: Multiple Position wanted!

26 สิงหาคม 2553, 19:58

WP7 Page Transition 1st Step

18 สิงหาคม 2553, 00:02

จากที่ผมเขียนไว้ครั้งก่อนเรื่องของ Application bar จะเห็นได้ว่าโปรแกรมของเรา มีการเรียก page ต่างๆ ขึ้นมาหลายหน้า เช่น about, contact, photo, help ดังที่มีในตัวอย่าง เมื่อเรากด menu About โปรแกรมก็จะทำการเปลี่ยน page ให้กับเราแต่ก็เป็นการเปลี่ยน page ที่ไม่มี animation ใดๆ เลย ดูแข็งทื่อไม่เหมาะกับการเป็น WP7 ในอุดมคติของเราจริงไหมครับ ดังนั้นวันนี้จะมาแนะนำวิธีทำ Page Transition แบบง่ายๆ ให้ดูกัน

WP7 Application Bar

13 สิงหาคม 2553, 17:58

ช่วงนี้บทความที่ผมเขียนไม่ค่อยจะถี่มากนัก จะพยายามลงให้ต่อเนื่องมากยืิ่งขึ้นครับ โดยวันนี้จะมาสาธิตการทำ Application Bar บน Windows phone 7 ให้ชมกัน Application Bar คือส่วนของแถบเมนูที่มีใน WP7 เราจะพัฒนาหรือใส่ลูกเล่นเข้าไปให้กับ Application Bar ของเราก็ได้ ไม่ว่าจะซ่อน, เปลี่ยนสี, ใส่ปุ่ม และอื่นๆ งั้นเรามาเริ่มสร้างไว้ใช้งานกันเองเลยดีกว่าครับ

Sample WP7 Access WCF (Random Service!!)

20 กรกฎาคม 2553, 01:33

  Random Service !! ตั้งชื่อแบบนี้ ผู้อ่านอาจจะนึกว่าผมจะสร้าง App อะไรประหลาดๆ ขึ้นมาหรือเปล่า… ไม่ใช่นะครับผม ;) สำหรับตัวอย่างนี้ จะเป็นการใช้เรียกงาน WCF บน Windows Phone 7 Developer โดยผมจะทำการสร้าง WCF Service อย่างง่ายๆ  ขึ้นมา เพื่อใช้ในการ Random ตัวเลขชนิด integer และ Return ค่าให้กับ Requester ของเรา (WP7)

รวม Resource ดีๆ สำหรับ WP7

27 มิถุนายน 2553, 21:18

วันนี้ผมก็แวะมานำเสนอ Resource ดีๆ จากหลายๆแหล่ง ที่ Mark Chamberlain ได้นำมารวบรวมไว้ในฟอรั่มของ social.msdn.microsoft.com ครับ    

มาแล้ว!! Windows Embedded Compact 7

4 มิถุนายน 2553, 22:54

     หลังจากที่เราได้ฮือฮา กับการเปิดตัว Windows Phone 7 และ Silverlight 4 กันมาเมื่อไม่นานนี้ที่งาน MIX10 ตอนนี้ Microsoft ก็ได้มีการเปิดเผยหน้าตา Prototype ลูกพี่ลูกน้องอย่าง Windows Embeded Compact 7 มาให้ยลโฉมกันเต็มๆ ที่งาน Computex ที่ผ่านมา

Error Code อีกหนึ่งตัวช่วยเพื่อให้คุณ Debug อย่างเข้าใจ

31 พฤษภาคม 2553, 22:21

วันนี้มีเทคนิคเล็กน้อยมาแนะนำกันครับ เนื่องมาจากช่วงที่ได้ช่วยงานพี่ nantcom ร่วมกับน้อง varavut เพื่อทำโปรแกรม Where2GO beta 2 ออกมานั้น ได้ติดปัญหาหลายๆอย่างระหว่างการพัฒนา เนื่องด้วยความใหม่ของเทคโนโลยี ทำให้การหาข้อมูลหลายๆอย่างเป็นไปได้อย่างจำกัด ซึ่งหนึ่งในปัญหาเหล่านี้ก็คือการ Debug โปรแกรมทีมี Error Message แปลกๆ นี่เอง

Where2Go 2.0 Beta

24 พฤษภาคม 2553, 04:13

อย่างที่ผมได้เคยประกาศหาผู้ร่วมทีม ตอนนี้ ผม น้อง Pandula และน้อง varavut ได้สร้างโปรแกรม WP7 สมบูรณ์แบบโปรแกรมแรกของพวกเราออกมาแล้วครับ ซึ่งระหว่างทาง เราก็ได้ประสบการณ์มากมาย และพร้อมที่จะมาแชร์ถึง Best Practice สำหรับการพัฒนาโปรแกรมลง WP7 เร็วๆ นี้ สำหรับโพสนี้ สำหรับให้กรรมการเปิดเข้ามาดู จึงจะมีเนื้อหาเป็นภาษาอังกฤษ ลองมาอ่านคำสาธยายสรรพคุณของโปรแกรมได้เลยครับ

Debug โปรแกรม Silverlight ของคุณ…ด้วย Expression Blend!

23 พฤษภาคม 2553, 14:32

  วันนี้ผมมีเทคนิคสั้นๆ มาฝากครับ นั่นคือ การ Debug โปรแกรมของคุณ ตั้งแต่มันยังทำงานอยู่ในโหมด Designer เลย ทำได้ยังไง มาติดตามดูกันครับ